ข้ามไปยังเนื้อหา

บล็อกโฆษณาด้วย DNS

อัปเดตล่าสุด / เผยแพร่เมื่อ
บล็อกโฆษณาด้วย DNS

รวม DNS สำหรับบล็อกโฆษณา เฉพาะที่รองรับ DNS-over-HTTPS หรือ DNS-over-TLS, ไม่เก็บ log ทีอยู่ไอพี และมีเซิร์ฟเวอร์อยู่ใกล้ไทย

NextDNS

NextDNS — เลือกปรับแต่งบล็อกลิสต์ที่จะใช้ได้ สร้างโปร์ไฟล์ได้ไม่จำกัด แบบฟรีให้ 300,000 คิวรี/เดือน และแบบไม่จำกัดราคาปีละ 590 บาท รองรับทั้ง DoH, DoT, DNSCrypt มีเซิร์ฟเวอร์ในไทย

แอปและบล็อกลิสต์โอเพนซอร์สอยู่บน GitHub

RethinkDNS

RethinkDNS — Public DNS ที่สามารถปรับแต่งบล็อกลิสต์ได้แบบ NextDNS และยังเป็น serverless รันอยู่บน Cloudflare Workers แน่นอนว่ามีเซิร์ฟเวอร์ในไทย รองรับทั้ง DoH และ DoT และมีแอปบน Android ให้ใช้ แบบเสียเงินคาดว่าจะมาในปี 2022

แอปและเซิร์ฟเวอร์โอเพนซอร์สอยู่บน GitHub (แอป / เซิร์ฟเวอร์)

AhaDNS Blitz

AhaDNS Blitz — Public DNS ที่สามารถปรับแต่งบล็อกลิสต์ได้แบบเดียวกับ RethinkDNS แต่มีบล็อกลิสต์ให้เลือกน้อยกว่า รองรับเฉพาะ DoH เซิร์ฟเวอร์ใกล้ไทยสุดอยู่ที่สิงคโปร์

ControlD

ControlD — เจ้าของเดียวกับ Windscribe มี Public DNS ให้ใช้ฟรี รองรับ DoH และ DoT เซิร์ฟเวอร์ใกล้ไทยสุดอยู่ที่สิงคโปร์ ถ้าต้องการปรับบล็อกลิสต์เองมีแบบเสียเงินปีละ $20 (~650 บาท) และแบบมี proxy ปีละ $40 (~1,300 บาท)

Public DNS ฟรีไม่เก็บที่อยู่ไอพี แต่แบบเสียเงินเก็บที่อยู่ไอพี

AdGuard DNS

AdGuard DNS — มีทั้ง Public DNS ที่ให้ใช้ฟรี แต่ปรับบล็อกลิสต์เองไม่ได้ และแบบเสียเงินที่ปรับบล็อกลิสต์เองได้ รองรับ DoH, DoT, DoQ และ DNSCrypt เซิร์ฟเวอร์ใกล้ไทยสุดอยู่ที่สิงคโปร์

บล็อกลิสต์โอเพนซอร์สอยู่บน GitHub

Mullvad DNS

Mullvad DNS — Public DNS ของ Mullvad VPN ปรับบล็อกลิสต์เองไม่ได้ รองรับ DoH และ DoT เซิร์ฟเวอร์ใกล้ไทยสุดอยู่ที่สิงคโปร์

บล็อกลิสต์โอเพนซอร์สอยู่บน GitHub

BlahDNS

BlahDNS — Public DNS ปรับบล็อกลิสต์เองไม่ได้ รองรับ DoH, DoT, DoQ และ DNSCrypt เซิร์ฟเวอร์ใกล้ไทยสุดอยู่ที่สิงคโปร์

บล็อกลิสต์โอเพนซอร์สอยู่บน GitHub

โฮสต์เอง

สำหรับใครที่ต้องการโฮสต์เองลองดู 3 ตัวนี้


ส่วนตัวตอนนี้ผมใช้ NextDNS อยู่ เปิดใช้บล็อกลิสต์ 3 ตัวคือ NextDNS, OISD และ 1Hosts (Lite) รู้สึกว่าลงตัวสุดละ ใช้มาประมาณ 4 เดือนไม่เจอ false positive เลย

ถ้าใครมีตัวเลือกอื่นๆ แนะนำเพิ่มเติมคอมเมนต์มาบอกได้ด้านล่างนี้เลยครับ

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นได้โดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบ พิมพ์ความคิดเห็นแล้วกด Post ได้เลยครับ

RSS สร้างด้วย Hugo ซอร์สโค้ด